GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN MEIKO AUTOMATION

GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN MEIKO AUTOMATION

Trong xu thế chung của sự phát triển khoa học công nghệ toàn cầu, những năm gần đây trên thế giới từ các nước phát triển tới các nước đang phát triển đều chú trọng, tập trung nguồn lực thúc đẩy phát triển nền CÔNG NGHIỆP 4.0. Đây không chỉ là chiến lược đơn thuần của các doanh nghiệp mà là chiến lược phát triển của các quốc gia, những nước đang định hướng phát triển nền khoa học công nghệ hiện đại cho quốc gia mình. Tập đoàn điện tử Meiko được thành lập từ những năm 1975, sau hơn 45 năm xây dựng và phát triển hiện là tập đoàn số 1 Nhật bản về sản xuất bo mạch điện tử, đứng thứ 4 thế giới về sản xuất bo mạch cho lĩnh vực xe ô tô (theo số liệu thống kê 2019), với định hướng tự động hóa các công đoạn sản xuất, định hướng nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ cao, mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tiền thân là 1 lĩnh vực kinh doanh Cơ điện tử – Công ty TNHH Thương mại và Xây lắp Meiko bắt đầu hoạt động từ ngày 1 tháng 4 năm 2014, ngày 26 tháng 9 năm 2019 Công ty cổ phần Meiko Automation được lập ra với mục tiêu trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam để hỗ trợ, cung cấp các giải pháp về tự động hóa cho các công ty trong tập đoàn, tập trung nghiên cứu các công nghệ mới, từ đó chủ động sản xuất các thiết bị tự động hóa, các sản phẩm công nghệ mà từ trước tới nay Việt Nam phải nhập khẩu từ nước ngoài, với mong muốn góp phần chủ động công nghệ thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi hướng tới là ĐƠN VỊ TIÊN PHONG trong lĩnh vực NHÀ MÁY THÔNG MINH – SMART FACTORY.

  1. Nhà máy thông minh, máy tự động hóa và ứng dụng robot công nghiệp

Tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp ráp, bảo dưỡng các loại thiết bị, máy móc Tự động hóa, Robot theo yêu cầu. 

R&D nghiên cứu các thiết bị Công nghệ cao như Máy kiểm tra, quản lý chất lượng, Thiết bị Y tế, chăm sóc sức khỏe Home Care, Máy thở.

Chuyên tích hợp các giải pháp về Vision camera (Cognex, Omron, Keyence…), giải pháp tích hợp sử dụng các loại Robot các hãng như (Kuka, ABB, Kawasaki, Nachi, Universal…)

Khối ICT cung cấp Giải pháp phần mềm MES, MMS, SPC và Cung cấp, vận hành Hạ tầng Server, IT

Khối tự động hóa Công ty cổ phần Meiko Automation chuyên gia trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và công nghệ. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kỹ sư trẻ nhiệt huyết, cùng với phương pháp quản lý chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản.

  1. Hệ thống vận chuyển tự động

 

 

 

Những chuyến xe MEIKO XANH lặng lẽ và đáng tin cậy!

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau, chúng tôi có khả năng cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng về AGF (Automated Guided Forklift – Forklift chở hàng tự động) và AGV/AMV (Automated Guided/ Automous Vehicles – Xe tự hành/ Xe tự động). Hệ thống của chúng tôi có khả năng đáp ứng được các nhu cầu đa dạng từ phía khách hàng, từ các chức năng cơ bản (di chuyển trên vạch có sẵn) với chi phí thấp, đến các chức năng nâng cao (di chuyển không cần vạch, tránh vật cản, tự động nhận diện pallet bằng Trí tuệ nhân tạo (AI). Các sản phẩm của chúng tôi đã được áp dụng thực tế tại nhiều nhà máy sản xuất, và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

  1. IoT và cảm biến thông minh IoT Sensing

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ cũng như Internet trong thời gian qua đã hình thành môi trường không chỉ kết nối con người với con người mà còn kết nối cả con người với các thiết bị và các thiết bị kết nối với nhau. Từ đó, khái niệm Internet of things (IoT) dần được hình thành. IoT chính là xu hướng trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Hiện chúng tôi đang có những kỹ sư hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm, có khả năng cập nhật kiến thức công nghệ mới nhanh trong lĩnh vực IoT ở Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi đã và đang nghiên cứu về công nghệ Mobile, 5G đón đầu xu thế phát triển của thế giới.

Lời kết

Bằng việc ứng dụng Robot, Vision camera, và các công nghệ Tự động hóa khác, chúng tôi đã triên khai Tự động hóa nhiều dây chuyền sản xuất, góp phần nâng cao hiệu suất, năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực khác như Công nghệ AI, IoT, Drone, Y tế,… trong tương lai, chúng tôi mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội bằng việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao.