Xe Forklift tự hành – Xu hướng quản lý kho thông minh mới cho Doanh nghiệp

Xe Forklift tự hành – Xu hướng quản lý kho thông minh mới cho Doanh nghiệp

      Trước tiên phải hiểu xe forklift là gì. Xe forklift hay còn gọi là xe nâng, là một loại xe tải công nghiệp được sử dụng để hỗ trợ con người nâng và di chuyển vật liệu trong một khoảng cách ngắn.

 Xe forklift tự hành là loại xe nâng không người lái, được con người kết nối điều khiển từ hệ thống máy tính được lập trình sẵn.

          Xe forklift hay còn gọi là xe nâng, là một loại xe tải công nghiệp được sử dụng để hỗ trợ con người nâng và di chuyển vật liệu trong một khoảng cách ngắn

     Tính đến thời điểm 2020 tại Việt Nam, rất nhiều các doanh nghiệp lớn như Vinfast, Vinamilk, Nestle,… đang dần thay thế sức lao động của con người bằng robot. Việc sử dụng hệ thống kho thông minh trong sản xuất giúp cho năng suất và hiệu quả tăng lên đáng kể. Trích lời phỏng vấn trên trang VnExpress của bà Trương Bích Đào – Giám đốc nhân sự của Nestle đã nói rằng khi áp dụng xe nâng tự động trong kho hàng, công ty đã giảm thiểu tiết kiệm được 50% nhân lực, việc kiểm soát hàng hóa cũng trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

     Gã khổng lồ thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc Alibaba cũng đã đầu tư 1,5 tỉ USD cho hệ thống kho vận, mọi công việc phân hàng hóa đều do robot thực hiện và được điều khiển bằng con người.

Bên cạnh đó khi xe forklift tự hành nâng hàng lên các kệ cao cũng sẽ tránh được tình trạng rơi hàng, đổ hàng gây nguy cơ tai nạn lao động.

        Thực tế trong nhiều doanh nghiệp đã chứng minh, mức tăng trưởng bùng nổ đã khiến việc quản lý kho vận trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Việc áp dụng xe nâng tự động  cùng với hệ thống kho thông minh để quản lý hàng hóa giảm thiểu tối đa tai nạn lao động. Khi nhân viên kho lái xe forklift vận chuyển lượng hàng hóa lớn và cồng kềnh đôi khi có thể khiến lái xe bị che khuất tầm nhìn, khiến họ phải lái lùi để có tầm nhìn tối đa, đôi khi sự chủ quan trong lao động có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng. Bên cạnh đó khi xe forklift tự hành nâng hàng lên các kệ cao cũng sẽ tránh được tình trạng rơi hàng, đổ hàng gây nguy cơ tai nạn lao động.

       Tình trạng này hoàn toàn được khắc phục khi sử dụng xe nâng tự động.

Xe forklift tự hành của Meiko Automation hoàn toàn có thể thay thế các loại xe nâng người lái

      Với công nghệ dò đường laser, cảm biến an toàn xung quanh xe và trọng tải lên tới 1600kg, xe forklift tự hành của Meiko Automation hoàn toàn có thể thay thế các loại xe nâng người lái, trong các vùng có thời tiết khắc nghiệt, an toàn tuyệt đối giảm thiểu rủi do lao động và chi phí nhân lực cho doanh nghiệp.

      Đặc biệt xe forklift tự hành của chúng tôi được phát triển để tích hợp với mọi loại hình kho, tích hợp với các hệ thống tự động hàng hóa khác như băng tải, thang máy,… để tạo nên một hệ thống kho thông minh.

     Phương châm của Meiko Automation, bất kể nhu cầu của bạn là gì, chỉ cần bạn quyết tâm, chúng tôi sẽ cùng chung sức tạo nên sự khác biệt.